Phân biệt HDF và MDF lõi xanh ứng dụng trong cửa gỗ công nghiệp

Công ty CP Woodsland - 06/10/2017 - 0 bình luận

Phân biệt HDF và MDF lõi xanh ứng dụng trong cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp được cấu thành từ nhiều yếu tố, trong đó một thành tố quan trọng đó là gỗ MDF hoặc HDF có vị trí làm bề mặt cho cửa phẳng.

Cửa gỗ công nghiệp chất lượng hàng đầu Việt Nam

Cửa gỗ công nghiệp chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nhưng rất nhiều chuyên gia về cửa cũng chưa thực sự hiểu hết về 2 loại gỗ này và cũng khó phân biệt MDF lõi xanh và HDF.

Và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn về 2 loại gỗ và ứng dụng của nó trong làm cửa gỗ công nghiệp giá rẻ .

Dưới đây là sơ đồ miêu tả chân thực phần nào về 2 loại gỗ này :

Phân biệt MDF và HDF

Ta sẽ có một số định nghĩa như sau để hiểu rõ thêm sơ đồ này :

MDF và HDF

High density fibreboards (HDF): Ván gỗ có tỉ trọng cao (với tỉ trọng : 800 - 1050 kgs/ m3)

Medium density fibreboards High Moisture Resistance (MDF lõi xanh chống ẩm(MDF HMR)): Ván gỗ có tỉ trọng trung bình có độ kháng ẩm ( Với tỉ trọng :500 - 800 kgs/ m3).

Thực chất màu xanh kia chỉ là cách để người dùng phân biệt giữa gỗ MDF thường và gỗ MDF chống ẩm mà thôi. Với MDF thường sẽ có màu trắng đục.

Qua sơ đồ trên ta có thể thấy sự so sánh nhỏ giữ 1 nhánh MDF lõi xanh chống ẩm với toàn bộ HDF trong khi đó HDF cũng có loại chống ẩm giống MDF có chăng sự khác nhau chỉ là kết cấu cũng như giá cả chứ không quá phụ thuộc vào màu sắc.

II. Ứng dụng của MDF và HDF trong sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Như đã nói phía trên MDF và HDF là một trong những thành tố quan trọng trong việc sản xuất cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao. Với các loại cửa chính hay cửa thông phòng thì có thể dùng MDF hay HDF thường hoặc chống cháy vì độ ẩm cũng như tính thấm nước phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm của không gian trong và ngoài phòng.

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng chất lượng cao

Tuy nhiên với phòng tắm là một câu chuyện hoàn toàn khác. Độ ẩm trong những căn phòng này vô cùng lớn quanh năm. Chính vì vậy phải dùng đến MDF và HDF chống ẩm, không còn một phương án nào khả thi hơn nữa.

Cùng với kết cấu cửa vô cùng chắc chắn và bền vững cửa gỗ công nghiệp woodsland doors đã và đang đưa những sản phẩm chất lượng của mình đến từng công trình từng ngôi nhà thân yêu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu cho mình những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần woodsland

Chuyên cung cấp cửa gỗ công nghiệp

    Email : pkd.woodsland@gmail.com

 Hotline : 0869.876.898

Website : woodsland.com.vn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

0869876898