3 loại ván gỗ được ưa chuộng làm cửa gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Công ty CP Woodsland - 28/07/2017 - 0 bình luận

Kinh nghiệm phân biệt các loại gỗ công nghiệp sử dụng làm cửa hiện nay

    Trong cuộc sống hiện đại, các đồ nội thất trong gia đình hay các loại cửa gỗ công nghiệp đều được thiết kế và xây dựng từ các loại ván gỗ công nghiệp bởi sự thân thiện với môi trường. Trong xu hướng hiện đại nguồn tài nguyên gỗ rừng ngày càng cạn kiệt không đủ nhu cầu phục vụ con người với chất lượng 100% gỗ tự nhiên.

Chính vì lý do đó cần có 1 giải pháp để giải quyết vấn đề này và đó chính là các loại mẫu cửa gỗ đẹp sản xuất công nghiệp ra đời như một sự thay thế hoàn hảo và giải được bài toán của nhân loại về nội thất.

Với những ứng dụng các kỹ thuật hiện đại đã đưa ván gỗ công nghiệp vào trong gia đình với những sản phẩm có giá trị vô cùng cao và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người càng ngày càng khắt khe.

Giá trị thành phẩm của cửa gỗ vô cùng cao nhưng giá thành lại rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên và đặc biệt sản phẩm gỗ công nghiệp ngày nay không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người vì không còn sử dụng các chất keo không an toàn cho sức khỏe con người.

Xem thêm : Catalog cửa gỗ woodsland

Cửa gỗ công nghiệp 1 cánh

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng 1 cánh

II. Phân biệt các loại gỗ công nghiệp

     Trên thị trường hiện nay, gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất làm các sản phẩm nội thất cũngnhư các loại cửa gỗ công nghiệp chất lượng cao gồm có 3 loại chính đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường nội thất đó là MDF, HDF và MFC.Chúng ta sẽ tìm hiểu các loại ván gỗ trên để giúp khách hàng có thể nắm rõ và phân biệt được những sản phẩm nội thất cho văn phòng cũng như nộ thất gia đình của mình.

    Gỗ công nghiệp MFC

Ván gỗ MFC được viết tắt từ Melamine Face Chipboard được dịch ra là Ván gỗ dăm phủ melamine. Các loại gỗ công nghiệp MFC được làm từ gỗ tự nhiện các loại gỗ vụn,mùn gỗ, cành cây. Thành phần nguyên liệu làm nên gỗ công nghiệp MFC chính là các loại cây công nghiệp được trồng lâu năm hay những loại cây ngắn ngày như keo, cao xu, xoan, sồi....

Cấu tạo của gỗ công nghiệp MFC chính là các dăm gỗ được kết hợp với keo cùng các chất phụ gia, chất kết dính để tạo đáp ứng tiêu chuẩn độ dày cần thiết cho sản phẩm. Sản phẩm 100% là gỗ dăm tự nhiên không có tạp chất hay gỗ vụn.

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng hàng đầu Hà Nội

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng hàng đầu Hà Nội

Bề mặt gỗ được phủ lớp melamine, nhiệm vụ của lớp này là tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm những đường nét khác biệt được tạo ra, sự bóng mịn của bề mặt luôn được đánh giá cao, cùng với đó là sự chống chầy xước được đẩy lên cao nhất. Bên cạnh đó là sự cách âm chống tiếng ồn cũng như chống nước là giá trị thiết thực được đề cao.

  • Ứng dụng của gỗ công nghiệp MFC : Với ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nền công nghiệp nội thất, ván MFC đã và đang có được sự tin tưởng của người dùng làm trong nội thất gia đình, nội thất văn phòng hay làm vách ngăn của nhà vệ sinh với màu sắc và thiết kế vô cùng phong phú.
  • Ứng dụng nổi bật nhất có thể kể đến đó là sử dụng ván MFC làm cửa gỗ melamine. Đó là một xu hướng hiên đại đang dần thay thế cửa gỗ tự nhiên, khi nguồn nguyên liệu ngày càng cạn kiệt dần cần một sản phẩm chất lượng cao thay thế.

       Ván gỗ công nghiệp MDF 

Mội loại ván tiêu biểu thứ hai đã và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là ván MDF. Ván MDF được viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Ván gỗ MDF được làm từ các loại gỗ vụn, từ các cành cây hay các nhánh nhỏ. Qua quá trình chế biến, nguồn nguyên liệu này được sử lý thành các sợ gỗ khô, đã thành phẩm độ ẩm cũng như nước trong gỗ được sử lý hết.

Các loại sợi này sẽ được kết hợp với các loại keo cũng như các chất phụ gia cùng các lọi chất kết dính tạo nên sự bền vững cho sản phẩm. Những sản phẩm này được cấu tạo theo một công thức nhất định qua quá trình kiểm định chặt chẽ trong việc tao nên thành phẩm chất lượng.

Cửa gỗ công nghiệp nhà tắm giá rẻ nhất

Cửa phòng vệ sinh chất lượng cao

Quá trình sản xuất ván gỗ MDF được trải qua 2 giai đoan chính đó là ép nóng và ép lạnh bên cạnh đo lớp bề mặt được sử ly tinh sảo vô cùng bóng mịn và chuẩn xác. Gỗ MDF thường được phân thành 4 loại chính sử dụng với mục đích khác nhau :

  • MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán bề mặt sản phẩm.
  • MDF mặt trơn: không đòi hởi phải xử lý bề bặt nhiều, có thể trực tiếp sơn PU.
  • MDF chịu nước: dùng cho yêu cầu ngoài trời nơi ẩm ướt như các công trình xây dựng.

  • MDF dùng trong nhà (các sản phẩm nội thất).

Với MDF dùng trong nội thất, đặc sắc nhất đó chính là sử dụng ván MDF làm cửa gỗ công nghiệp. Cửa gỗ đã và đang chiếm thế thượng phong trong nền công nghiệp xanh thay thế cho các loại cửa gỗ tự nhiên khi mà nguồn nguyên liệu ngày càng cạn kiệt.

    Gỗ công nghiệp HDF

Tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard. Nguyên liệu làm nên những tấm ván này cũng từ gỗ tự nhiên nhưng được nghiền nhỏ thành bột. Trải qua một quá trình vô cùng phức tạp .

Bột gỗ được làm từ gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối: Trải qua quá trình luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn.

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng tại woodsland doors

Cửa gỗ công nghiệp thông phòng tại woodsland doors

Nguyên liệu được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao tạo nên những tấm ván HDF chống thấm nước chất lượng hàng đầu hiện nay.

Với nhu cầu xã hội hiện nay, gỗ công nghiệp đã và đang dần thay thế gỗ tự nhiên với ứng dụng vô cùng to lớn của mình. Và woodsland doors chúng tôi đã và đang chung tay với xã hội trong việc tạo nên các loại cửa gỗ công nghiệp chất lượng cho cho mỗi hộ gia đình.

Xem thêm : 8 ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp 

Xem thêm : Cấu tạo và ứng dụng của cửa gỗ công nghiệp MDF và HDF

Xem thêm : Bí quyết bảo quản cửa gỗ công nghiệp

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần woodsland

Chuyên cung cấp cửa gỗ công nghiệp

    Email : pkd.woodsland@gmail.com

 Hotline : 0869.876.898

Website : woodsland.com.vn

 

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

0869876898