Cấu tạo và ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF và HDF

Công ty CP Woodsland - 25/07/2017 - 0 bình luận

Cấu tạo và ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF và HDF

    Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cửa gỗ công nghiệp đang dần đi vào mỗi căn hộ, mỗi gia đình và mỗi công trình của xây dựng. Cửa gỗ đã và đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với những tính năng ưu việt của mình so với gỗ tự nhiên như chống ồn, chống thấm nước và đặc biệt là chậm cháy và màu sắc thiết kế vô cùng đa dạng.

Chính vì vậy, nhiều sản phẩm cửa gỗ công nghiệp giá rẻ được ra đời mang nhiều phong cách khác nhau, từ kiểu cách, chất liệu cũng như khung khác nhau tạo nên sự đa dạng cần thiết thế giới cửa.

Cửa gỗ công nghiệp giá rẻ nhất hiện đại hàng đầu Việt Nam

Ứng dụng ván MDF và ván HDF làm cửa gỗ công nghiệp

Tuy vậy nhìn chung trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại các loại cửa như cửa gỗ melamine, cửa công nghiệp laminate hay cửa veneer cũng là một sự lựa chọn không tồi. Vậy chúng được thiết kế như thế nào khác nhau ra sao chúng tôi sẽ chỉ ra dưới đây.

Bạn có thể vào xem các loại cửa gỗ công nghiệp tại đây.

II. Cấu tạo ván cửa gỗ MDF và HDF

Thành phần cấu tạo và nguyên liệu làm cửa, là một trong những thành phần quan trọng then chốt nhất để tạo nên những sản phẩm chất lượng đó là  ván gỗ MDFvà gỗ HDF.

Cấu tạo ván gỗ công nghiệp MDF

   Ván gỗ MDF (Medium Density Fiberboard ) được tạo nên từ các loại gỗ vụn hay từ các cành cây qua quá trình chế biến nguồn nguyên liệu này được máy nghiền nhỏ thành các sợi gỗ cellulo có đường kính nhỏ và có thể dễ dàng kết dính.

Qua quá trình tinh chế, các sợi gỗ này được đảm bảo theo những tiêu chuẩn nhất định như độ tinh khiết, độ kết dính... đã được loại bỏ những tạp chất cần thiết để có thể có được nguồn liệu đạt tiêu chuẩn cho bước tiếp theo.

Cấu tạo gỗ công nghiệp MDF

Cấu tạo ván gỗ công nghiệp MDF

Nguồn nguyên liệu gỗ này được làm ván MDF bằng cách trộn các sợi này liên kết với nhau bằng các loại keo kết dính chất lượng cao được nhập khẩu từ châu âu cùng các loại chất kết dính đặc trưng qua quá trình ép nhiều lần tạo nên những tấm ván chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại ván MDF được sử dụng nhiều với những mục đích khác nhau như (Ván MDF chịu nước,Ván MDF nội thất, Ván MDF mặt nhẵn và Ván MDF mặt không nhẵn). Tất cả tạo nên bức tranh toàn cảnh về gỗ công nghiệp.

Cấu tạo ván gỗ công nghiệp HDF

Gỗ HDF ( High Density Fiberboard ) được cấu tạo từ nguồn nguyên liệu là các loại bột gỗ qua quá trình chế biến từ gỗ tự nhiên. Trải qua các công đoạn chịu nhiệt cao như luộc và sấy nguyên liệu trong môi trường có nhiệt độ cực lớn từ 1500 độ C đến 2000 độ C. Trong suốt quá trình sử lý này nhựa gỗ, tạp chất cũng như nước trong gỗ đã được sử lý hết trên dây chuyền tự động.

Cấu tạo gỗ công nghiệp HDF

Cấu tạo ván công nghiệp HDF

Sau quá trình sự lý nguyên liệu, bộ gỗ này được qua quá trình ép cùng với các chất kết dính, chất phụ gia chất lượng để đảm bảo các thông số kỹ thuật cũng như làm tăng độ cứng và đặc biệt chống được mối mọt tạo nên 1 tấm ván HDF vô cùng chất lượng để phục vụ nhu cầu sản xuất của con người.

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ công nghiệp woodsland

III. Ứng dụng của gỗ công nghiệp

Dựa vào những tính chất của gỗ công nghiệp chúng ta đã tận dụng những ưu thế khác biệt của chúng để tạo ra những đồ vật nội thất trong gia đình. Và đặc biệt hơn, cửa gỗ công nghiệp giá rẻ là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất. Với thiết kế vô cùng độc đáo, mẫu mã đa dạng, sản phẩm đã và đang là một trong những  yếu tố tạo nên sự đột phá trong nền công nghiệp sản xuất cửa gỗ.

Bên cạnh đó, nội thất gia đình, nội thất văn phòng đã và đang dần được thay thế bởi sản phẩm của gỗ công nghiệp. Với giá thành vô cùng hợp lý, tính thẩm mỹ ngày một cao mang đến môi trường sự đa dạng cho sự lựa chọn của khách hàng.

Hãy mang lại sự chuyên nghiệp, sự ấm áp cho căn phòng, nơi làm việc bởi những sản phẩm gỗ công nghiệp chất lượng cao được công ty cổ phần woodsland thiết kế và sản xuất. Hãy liên hệ với woodsland doors chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất cho mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần woodsland

Chuyên cung cấp cửa gỗ công nghiệp

    Email : pkd.woodsland@gmail.com

 Hotline : 0869.876.898

Website : woodsland.com.vn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

0869876898